3 cách đơn giản chữa đau dạ dày bằng mật ong

Mật ong từ xưa đã được ứng dụng rộng rãi trong đời sống nhân dân, dùng trong các món ăn, đồ uống và dùng chữa bệnh, giúp làm dịu vết phỏng, giúp vết thương nhanh lành, chữa viêm loét dạ dày, giảm ho…

Vậy tại sao chúng ta lại có thể chữa đau dạ dày bằng mật ong?

Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác có chứa đường glucose, đường hoa quả và rất nhiều vitamin, khoáng chất…Mật ong vừa có tác dụng bổ dưỡng, vừa có tác dụng kháng khuẩn, có khả năng ngăn chặn nhiều loại vi khuẩn phát triển, làm dịu, săn se vết thương nên làm nhanh lành vết thương. Mật ong lại làm giảm độ acid trong dạ dày nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

Chữa đau dạ dày bằng mật ong mang lại hiệu quả rõ rệt, làm dịu nhanh cảm giác đau lâm râm, nóng rát, ợ chua và giúp các vết viêm nhanh lành. Những cách chữa đau dạ dày bằng mật ong thường được áp dụng như

1. Chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ

Có vẻ bạn cũng thấy bài thuốc này khá quen thuộc đúng không? Chữa đau dạ dày bằng mật ong và và nghệ rất phổ biến, dễ thực hiện và hiệu quả thì rất cao.

3 cách đơn giản chữa đau dạ dày bằng mật ong
3 cách đơn giản chữa đau dạ dày bằng mật ong


Nghệ có tác dụng rất tốt trong việc chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị và làm giảm độ acid của dịch vị. Hơn nữa, nghệ vàng còn có tác dụng chống viêm và làm lành vết loét nên dân gian hay dùng chung với mật ong để chữa loét dạ dày do thừa dịch vị. Nghệ lại giúp ổn định tiêu hóa cho những người bị viêm đau dạ dày dẫn đến ăn uống kém.

Nguyên liệu của bài thuốc này thì như tên gọi, bạn cần chuẩn bị: nghệ vàng tươi và mật ong.

Nghệ vàng tươi rửa sạch bỏ vỏ, giã lấy nước pha với mật ong uống trong ngày. Hoặc có thể quết trộn mật ong với củ nghệ đã giã, vo thành viên cho dễ uống

 1. Chữa đau dạ dày bằng mật ong và chuối hột xanh


  3 cách đơn giản chữa đau dạ dày bằng mật ong
  3 cách đơn giản chữa đau dạ dày bằng mật ong

Chuối hột xanh có vị chát, pha ngọt, tính mát, nếu để nguyên thì không nên dùng khi bị đau dạ dày, nhưng khi đã được ngâm và phơi khô, xay bột thì có tác dụng rất tốt cho dạ dày.

Nguyên liệu gồm có: mật ong nguyên chất và chuối hột xanh

Chuối xanh tước bỏ vỏ, ngâm trong nước cho bớt nhựa và chát. Sau đó cắt lát đem phơi khô và nghiền thành bột. Dùng bột đó trộn với mật ong, viên lại thành từng viên để ăn hàng ngày. Dùng liên tục trong 15 ngày.

 1. Chữa đau dạ dày bằng mật ong nguyên chất

Trong trường hợp không chuẩn bị được các cách trên, bạn cũng có thể sử dụng mật ong nguyên chất để giảm ngay các cơn đau dạ dày. bằng cách uống mật ong trực tiếp hoặc pha với một chút nước ấm. Mỗi sáng sớm sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy uống 1 ly nước ấm mật ong. Cách này không chỉ giúp làm lành những vết thương trên niêm mạc dạ dày mà còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon vào ban đêm. Rất tốt cho sức khỏe.

3 cách đơn giản chữa đau dạ dày bằng mật ong
3 cách đơn giản chữa đau dạ dày bằng mật ong


Các cách Chữa đau dạ dày bằng mật ong trên đã được áp dụng hiệu quả, có thể dùng lâu dài và có thể được dùng để phòng bệnh viêm dạ dày. Bên cạnh đó cũng cần chú ý thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để bệnh nhanh khỏi.


Kết quả Nghiên Cứu trên Bệnh nhân Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng sử dụng viên Vị An G-Pharm.

Chủ trì Nghiên cứu Lâm sàng: Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM.  Chủ đề tài Thạc sĩ - Bác sĩ NGUYỄN CÔNG MINH. Đối tượng Nghiên cứu: Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM. Nghiên cứu Lâm sàng Vị An G-Pharm

       Nghiên cứu Lâm sàng - do Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh chủ trì, thực hiện trên bệnh nhân viêm loét dạ dày thuộc nhóm nghiên cứu kết hợp viên Vị An G-Pharm, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh, từ tháng 12 năm 2013 đến tháng 08 năm 2014 đã cho kết quả:

Kết quả giai đoạn 1, sau 1 tuần dùng Vị An G-Pharm:

       Viên Vị An G-Pharm không làm tăng men gan và không ảnh hưởng trên tế bào máu, chức năng thận trong suốt thời gian nghiên cứu.(*)

       Viên Vị An G-Pharm  không làm thay đổi các chỉ số sinh hiệu: mạch, huyết áp, nhiệt độ, nhịp thở trong suốt thời gian nghiên cứu.(*)

       Viên Vị An G-Pharm được dung nạp tốt, không gây triệu chứng gì bất lợi trong suốt thời gian nghiên cứu. (*)

       Tỷ lệ bệnh nhân có dùng Vị An G-Pharm đạt kết quả cải thiện các triệu chứng cơ năng (đau thượng vị, khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn) và có sự thay đổi hình ảnh tổn thương trên nội soi dạ dày – tá tràng sau 4 tuần điều trị của nhóm đạt kết quả tốt chiếm 84,85%, đạt kết quả khá chiếm 15,15%. (*)Kết quả giai đoạn 2, sau 4 tuần dùng Vị An G-Pharm:

       Tỷ lệ bệnh nhân có dùng Vị An G-Pharm giảm mức độ viêm dạ dày trên nội soi sau 4 tuần điều trị không còn hình ảnh tổn thương viêm dạ dày chiếm 72,73%, và giảm kích thước tổn thương viêm dạ dày so với ban đầu chiếm 27,27%.(*)

 

 

       Tỷ lệ bệnh nhân đạt kết quả cải thiện các triệu chứng cơ năng và có sự thay đổi hình ảnh tổn thương trên nội soi dạ dày – tá tràng sau 4 tuần điều trị tốt hơn so với chỉ dùng nhóm PPI (84,85%; 32,36%) (*)

Chủ trì Nghiên cứu Lâm sàng: Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh Chủ đề tài: Thạc sĩ - Bác sĩ NGUYỄN CÔNG MINH.
 

Liệu trình điều trị:

 • Đầy bụng, khó tiêu: sử dụng Vị An G-Pharm liều 3 viên/ ngày, sử dụng ít nhất từ 3 đến 7 ngày. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý.

 • Ợ chua. ợ hơi: sử dụng Vị An G-Pharm liều 3 viên /ngày, sử dụng từ 3 đến 7 ngày. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý.

 • Trào ngược dạ dày thực quản: sử dụng Vị An G-Pharm từ 7 ngày trở lên. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý. Không nằm sau khi ăn.  Ăn tối trước khi đi ngủ cách 2 tiếng.

 • Viêm đau dạ dày - tá tràng: sử dụng Vị An G-Pharm từ 1 tháng trở lên. Tùy mức độ viêm đau mà có thể sử dụng đến khi lành hẳn.

 • Chế độ phòng ngừa tái phát: sử dụng Vị An G-Pharm liều 2 viên /ngày.

Thông tin sản phẩm Vị An G-Pharm
Vị An G-Pharm 60 viên Công Dụng:
Hỗ trợ điều trị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính gây rối loạn tiêu hóa. (*)  

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm thích hợp dùng cho người thường hay đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, nóng rát vùng thượng vị, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa.