Dấu hiệu cảnh báo bệnh loét dạ dày, tá tràng

Loét dạ dày tá tràng là một trong những căn bệnh đường tiêu hóa tương đối phổ biến hiện nay, xuất hiện khi niêm mạc dạ dày, tá tràng bị tổn thương. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu cảnh báo của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng để phát hiện, thăm khám và điều trị kịp thời.

Có nhiều dấu hiệu để nhận biết viêm loét dạ dày tá tràng

  1. Đau bụng âm ỉ

Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng cảnh báo bạn đã bị loét dạ dày tá tràng. Nếu bạn đang thường xuyên chịu đựng những cơn đau âm ỉ, dù không đau quặn nhưng gây khó chịu, ảnh hưởng tới công việc cũng như chất lượng cuộc sống, hãy kiểm tra ngay tại các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa tiêu hóa để phát hiện sớm viêm loét dạ dày tá tràng!

2.Giảm cân và ăn không ngon

Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn thấy cân nặng giảm đột ngột dù chế độ ăn không có gì thay đổi. Nguyên nhân do những cơn đau bụng âm ỉ kéo dài, cộng với cảm giác mệt mỏi, tâm lý căng thẳng gây ra tình trạng chán ăn. Ngoài ra, bạn còn cảm thấy ăn không ngon, không muốn ăn. Nếu có biểu hiện này, rất có thể bạn đã bị loét dạ dày tá tràng.

  1. Thường xuyên đau bụng khi đói hoặc sau bữa ăn

Cơn đau bụng có tính chu kỳ, thường xảy ra nhất vào thời điểm sau bữa ăn hoặc khi đói. Trong khi ăn, bạn có thể sẽ cảm thấy bớt đau bởi các chất được hấp thụ khi ăn sẽ thấm hút axit trong dạ dày, chính là các loại axit kích thích hình thành các vết loét trên niêm mạc dạ dày, tá tràng nên sẽ làm cơn đau dịu đi đôi chút. Một vài giờ sau bữa ăn, cơn đau sẽ trở lại vì lượng axit dư trong dạ dày. Nếu bạn uống thuốc giảm tiết axit dạ dày hoặc ăn đồ có nhiều tinh bột có thể giúp dịu bớt những cơn đau này.

  1. Cảm giác buồn nôn và nôn

Nếu bỗng dưng bạn thường hay cảm thấy buồn nôn, thậm chí nôn mửa, hãy cẩn thận vì đó có thể cho thấy bạn đang bị viêm loét dạ dày tá tràng. Nguyên nhân là khi dạ dày chịu kích thích liên tục bởi tác động của axit dạ dày lên những vết loét sẽ gây ra tình trạng rối loạn nhu động ruột, gây ra cảm giác buồn nôn, thậm chí là nôn mửa.

  1. Đầy hơi, ợ hơi

Ợ hơi chính là dấu hiệu rất hay gặp phải ở người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bởi khi nhu động ruột dạ dày hoạt động không bình thường sẽ làm tích tụ khí thừa trong dạ dày tăng lên, truyền hơi lên miệng để ra ngoài. Cảm giác đầy hơi cũng hay xuất hiện bởi một phần là do dạ dày bị tổn thương, khả năng tiêu hóa kém làm thức ăn bị ứ đọng và sình hơi trong quá trình tiêu hóa.

Khi bạn có một (hoặc nhiều hơn) trong những dấu hiệu bất thường trên đây, hãy chủ động đi thăm khám tại chuyên khoa tiêu hóa càng sớm càng tốt để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời. Để chẩn đoán chính xác nhất, bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp nội soi và làm các xét nghiệm kiểm tra xem bạn có nhiễm vi khuẩn HP hay không.

Bạn có thể được chỉ định dùng thuốc điều trị nếu xác định có vi khuẩn HP. Ngoài Tây y, sử dụng sản phẩm hỗ trợ Đông y từ Nghệ và mật ong sẽ giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh, giúp nhanh lành những vết loét trên niêm mạc dạ dày, tá tràng.

 


Kết quả Nghiên Cứu trên Bệnh nhân Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng sử dụng viên Vị An G-Pharm.

Chủ trì Nghiên cứu Lâm sàng: Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM.  Chủ đề tài Thạc sĩ - Bác sĩ NGUYỄN CÔNG MINH. Đối tượng Nghiên cứu: Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM. Nghiên cứu Lâm sàng Vị An G-Pharm

       Nghiên cứu Lâm sàng - do Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh chủ trì, thực hiện trên bệnh nhân viêm loét dạ dày thuộc nhóm nghiên cứu kết hợp viên Vị An G-Pharm, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh, từ tháng 12 năm 2013 đến tháng 08 năm 2014 đã cho kết quả:

Kết quả giai đoạn 1, sau 1 tuần dùng Vị An G-Pharm:

       Viên Vị An G-Pharm không làm tăng men gan và không ảnh hưởng trên tế bào máu, chức năng thận trong suốt thời gian nghiên cứu.(*)

       Viên Vị An G-Pharm  không làm thay đổi các chỉ số sinh hiệu: mạch, huyết áp, nhiệt độ, nhịp thở trong suốt thời gian nghiên cứu.(*)

       Viên Vị An G-Pharm được dung nạp tốt, không gây triệu chứng gì bất lợi trong suốt thời gian nghiên cứu. (*)

       Tỷ lệ bệnh nhân có dùng Vị An G-Pharm đạt kết quả cải thiện các triệu chứng cơ năng (đau thượng vị, khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn) và có sự thay đổi hình ảnh tổn thương trên nội soi dạ dày – tá tràng sau 4 tuần điều trị của nhóm đạt kết quả tốt chiếm 84,85%, đạt kết quả khá chiếm 15,15%. (*)Kết quả giai đoạn 2, sau 4 tuần dùng Vị An G-Pharm:

       Tỷ lệ bệnh nhân có dùng Vị An G-Pharm giảm mức độ viêm dạ dày trên nội soi sau 4 tuần điều trị không còn hình ảnh tổn thương viêm dạ dày chiếm 72,73%, và giảm kích thước tổn thương viêm dạ dày so với ban đầu chiếm 27,27%.(*)

 

 

       Tỷ lệ bệnh nhân đạt kết quả cải thiện các triệu chứng cơ năng và có sự thay đổi hình ảnh tổn thương trên nội soi dạ dày – tá tràng sau 4 tuần điều trị tốt hơn so với chỉ dùng nhóm PPI (84,85%; 32,36%) (*)

Chủ trì Nghiên cứu Lâm sàng: Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh Chủ đề tài: Thạc sĩ - Bác sĩ NGUYỄN CÔNG MINH.
 

Liệu trình điều trị:

  • Đầy bụng, khó tiêu: sử dụng Vị An G-Pharm liều 3 viên/ ngày, sử dụng ít nhất từ 3 đến 7 ngày. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý.

  • Ợ chua. ợ hơi: sử dụng Vị An G-Pharm liều 3 viên /ngày, sử dụng từ 3 đến 7 ngày. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý.

  • Trào ngược dạ dày thực quản: sử dụng Vị An G-Pharm từ 7 ngày trở lên. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý. Không nằm sau khi ăn.  Ăn tối trước khi đi ngủ cách 2 tiếng.

  • Viêm đau dạ dày - tá tràng: sử dụng Vị An G-Pharm từ 1 tháng trở lên. Tùy mức độ viêm đau mà có thể sử dụng đến khi lành hẳn.

  • Chế độ phòng ngừa tái phát: sử dụng Vị An G-Pharm liều 2 viên /ngày.

Thông tin sản phẩm Vị An G-Pharm
Vị An G-Pharm 60 viên Công Dụng:
Hỗ trợ điều trị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính gây rối loạn tiêu hóa. (*)  

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm thích hợp dùng cho người thường hay đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, nóng rát vùng thượng vị, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa.