Hãy yêu thương dạ dày của bạn mỗi ngày

Đối với nhiều người mỗi ngày mới đến, họ lại bắt đầu với bao công việc, bao mối lo toan, bao nỗi bận tâm đến nỗi không quan tâm nhiều đến vấn đề ăn uống. Chỉ ăn khi quá đói, ăn chỉ cho no chứ cũng chẳng biết rằng món ăn đó có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe.

Chính vì vậy, mà hiện nay các căn bệnh về tiêu hóa ngày càng gia tăng đặc biệt là bệnh viêm dạ dày. Việc chăm sóc dạ dày, quan tâm đến việc ăn uống là cần thiết để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh vừa tránh các căn bệnh về tiêu hóa. Do đó, cần yêu thương, chăm sóc cho dạ dày của bạn. Hãy tạo thói quen ăn uống hợp lý và lành mạnh ngay từ hôm nay.

Dưới đây, bạn có thể tham khảo một số thông tin để tạo cho mình thói quen ăn uống tốt giúp dạ dày của bạn luôn được “yêu thương” mỗi ngày.

  1. Thiết lập một thói quen ăn uống hợp lý, đúng, đủ bữa, đủ lượng thức ăn

Thói quen bỏ bữa, nhất là bữa sáng và ăn không đúng giờ là thủ phạm gây viêm dạ dày, thiếu năng lượng, kém tập trung và làm việc không hiệu quả. Sau 1 đêm ngủ với cái bụng đã tiêu hóa hết thức ăn thì bữa sáng sẽ cung cấp năng lượng, dinh dưỡng cho não bộ và cơ bắp để hoạt động hiệu quả. Bữa sáng cũng giúp lấp đầy cái bụng trống rỗng, nhờ đó mà acid dịch vị không tấn công niêm mạc dạ dày gây viêm, giúp nhu động tiêu hóa diễn ra nhịp nhàng, trơn tru.

Hãy yêu thương dạ dày của bạn mỗi ngày
Hãy yêu thương dạ dày của bạn mỗi ngày

Chính vì vậy bữa sáng không những cần đúng bữa mà cần đảm bảo đủ dinh dưỡng, không ăn quá ít cũng không nên quá no, sau khi ăn món chính nên bổ sung thêm trái cây hoặc ly nước ép, sinh tố, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn, tươi tỉnh và tràn đầy năng lượng.


2. Hình thành thói quen ăn uống thanh đạm

Đừng hiểu lầm ăn uống thanh đạm là phải ăn chay kiêng thịt. Ăn uống thanh đạm ở đây được hiểu là các món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản với cách chế biến cũng đơn giản. Dù các món chiên, xào, tẩm ướp nhiều gia vị rồi nướng.. rất hấp dẫn nhưng nó lại không tốt cho cơ thể so với các món chế biến theo kiểu hấp, luộc.
Thêm vào đó bạn nên đa dạng khẩu vị cho các món ăn, không nên chỉ ăn mãi những món có vị ngọt, chua hay mặn,… Khi chế biến nên cố gắng giữ hương vị tư nhiên của thực phẩm tránh lạm dụng hương liệu tạo mùi thơm, nhiều phẩm màu, nhiều gia vị. Một yếu tố quan trọng giúp bảo vệ dạ dày khi ăn uống là bạn nên hạn chế ăn nhiều các đồ ăn cứng khiến dạ dày khó tiêu hóa, dễ gây tổn thương, trường hợp các món cứng như các loại hạt hấp dẫn bạn thì nên nhai kỹ khi ăn, tránh nhai nuốt vội làm cho dạ dày phải làm việc mệt nhọc.

3. Hãy cân bằng dinh dưỡng cho các bữa ăn của bạn

Mỗi loại thực phẩm có giới hạn dinh dưỡng nhất định, vì vậy không nên vì sở thích mà ăn quá nhiều 1 món, nhất là những món làm tăng yếu tố tấn công dạ dày mà bỏ qua những món khác. Cần đa dạng thực phẩm để duy trì sức khỏe và cân nặng hợp lý.

Việc thay đổi món ăn cũng giúp khẩu vị được đa dạng hơn, kích thích ăn uống ngon miệng

  1. Giữ vệ sinh ăn uống

Điều này là cần thiết để phòng tránh những bệnh do nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn, nấm mốc, trứng ký sinh trùng, nhiễm các chất độc hóa học.

Hãy yêu thương dạ dày của bạn mỗi ngày
Hãy yêu thương dạ dày của bạn mỗi ngày dày

 

Vấn đề thực phẩm bẩn đang rất nhức nhối hiện nay, tác hại thường không thấy ngay trước mắt mà tích tụ về lâu dài nên dễ bị xem nhẹ.

Giữ vệ sinh ăn uống bao gồm việc chọn lựa nguồn thực phẩm và cả cách chế biến, bảo quản thực phẩm.

Chuyện ăn uống tuy có vẻ đơn giản nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể bạn nhất là dạ dày. Việc ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn bảo vệ dạ dày, bảo vệ sức khỏe và cũng là 1 biện pháp để chữa bệnh. Nếu bạn đã tự tin mình ăn uống hợp lý nhưng vẫn bị mắc bệnh dạ dày thì hãy nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

 


Kết quả Nghiên Cứu trên Bệnh nhân Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng sử dụng viên Vị An G-Pharm.

Chủ trì Nghiên cứu Lâm sàng: Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM.  Chủ đề tài Thạc sĩ - Bác sĩ NGUYỄN CÔNG MINH. Đối tượng Nghiên cứu: Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM. Nghiên cứu Lâm sàng Vị An G-Pharm

       Nghiên cứu Lâm sàng - do Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh chủ trì, thực hiện trên bệnh nhân viêm loét dạ dày thuộc nhóm nghiên cứu kết hợp viên Vị An G-Pharm, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh, từ tháng 12 năm 2013 đến tháng 08 năm 2014 đã cho kết quả:

Kết quả giai đoạn 1, sau 1 tuần dùng Vị An G-Pharm:

       Viên Vị An G-Pharm không làm tăng men gan và không ảnh hưởng trên tế bào máu, chức năng thận trong suốt thời gian nghiên cứu.(*)

       Viên Vị An G-Pharm  không làm thay đổi các chỉ số sinh hiệu: mạch, huyết áp, nhiệt độ, nhịp thở trong suốt thời gian nghiên cứu.(*)

       Viên Vị An G-Pharm được dung nạp tốt, không gây triệu chứng gì bất lợi trong suốt thời gian nghiên cứu. (*)

       Tỷ lệ bệnh nhân có dùng Vị An G-Pharm đạt kết quả cải thiện các triệu chứng cơ năng (đau thượng vị, khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn) và có sự thay đổi hình ảnh tổn thương trên nội soi dạ dày – tá tràng sau 4 tuần điều trị của nhóm đạt kết quả tốt chiếm 84,85%, đạt kết quả khá chiếm 15,15%. (*)Kết quả giai đoạn 2, sau 4 tuần dùng Vị An G-Pharm:

       Tỷ lệ bệnh nhân có dùng Vị An G-Pharm giảm mức độ viêm dạ dày trên nội soi sau 4 tuần điều trị không còn hình ảnh tổn thương viêm dạ dày chiếm 72,73%, và giảm kích thước tổn thương viêm dạ dày so với ban đầu chiếm 27,27%.(*)

 

 

       Tỷ lệ bệnh nhân đạt kết quả cải thiện các triệu chứng cơ năng và có sự thay đổi hình ảnh tổn thương trên nội soi dạ dày – tá tràng sau 4 tuần điều trị tốt hơn so với chỉ dùng nhóm PPI (84,85%; 32,36%) (*)

Chủ trì Nghiên cứu Lâm sàng: Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh Chủ đề tài: Thạc sĩ - Bác sĩ NGUYỄN CÔNG MINH.
 

Liệu trình điều trị:

  • Đầy bụng, khó tiêu: sử dụng Vị An G-Pharm liều 3 viên/ ngày, sử dụng ít nhất từ 3 đến 7 ngày. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý.

  • Ợ chua. ợ hơi: sử dụng Vị An G-Pharm liều 3 viên /ngày, sử dụng từ 3 đến 7 ngày. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý.

  • Trào ngược dạ dày thực quản: sử dụng Vị An G-Pharm từ 7 ngày trở lên. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý. Không nằm sau khi ăn.  Ăn tối trước khi đi ngủ cách 2 tiếng.

  • Viêm đau dạ dày - tá tràng: sử dụng Vị An G-Pharm từ 1 tháng trở lên. Tùy mức độ viêm đau mà có thể sử dụng đến khi lành hẳn.

  • Chế độ phòng ngừa tái phát: sử dụng Vị An G-Pharm liều 2 viên /ngày.

Thông tin sản phẩm Vị An G-Pharm
Vị An G-Pharm 60 viên Công Dụng:
Hỗ trợ điều trị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính gây rối loạn tiêu hóa. (*)  

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm thích hợp dùng cho người thường hay đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, nóng rát vùng thượng vị, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa.