Mách bạn những cây thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả

  1. Bắp cải – vừa là loại rau phổ biến vừa là cây thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Bắp cải là thực phẩm dễ kiếm, được trồng ở khắp nơi trên đất nước ta. Bắp cải có hàm lượng nước cao, chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin C, B1, B2, calci, phospho, sắt…Và đặc biệt bắp cải là loại cây có chứa rất lớn Vitamin U chống viêm loét dạ dày rất tốt

cây thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả.
Cây thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả.


Để sử dụng bắp cải như một loại cây thuốc chữa bệnh dạ dày, có thể thực hiện như sau: Bắp cải ép lấy nước, uống 1 cốc vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu bạn nào uống không quen có thể cho một chút muối hoặc đường để dễ uống hơn, cần kiên trì trong vòng 2 tháng là bạn có thể thấy kết quả rõ rệt.

  1. Cây lược vàng là loại cây thuốc chữa bệnh dạ dày được biết đến sau bắp cải rất lâu

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Canada, dịch ép từ cây lược vàng rất giàu các chất kích thích sinh học có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư. Những chất này còn có khả năng chữa lành các bệnh mắt, viêm loét dạ dày tá tràng, hen suyễn, và nhiều bệnh khác nữa. Nó làm tăng quá trình biến dưỡng, làm tăng khả năng bảo vệ cơ thể và đồng thời thúc đẩy quá trình tái sinh (đổi mới) các tế bào trong cơ thể.

Cây thuốc chữa bệnh dạ dày
Cây thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Với vai trò là một cây thuốc chữa bệnh dạ dày, lược vàng giúp giảm nhanh những triệu chứng của bệnh như đau bụng, khó tiêu, ngăn chặn tình trạng đầy hơi, khắc phục chứng ợ chua gây đau tức bụng, ngực. Không chỉ có vậy, những tổn thương như vết xước, loét trong lòng dạ dày cũng được giảm viêm viêm nhờ cây lược vàng.

Một số cách thường dùng với cây lược vàng:

– Nhai lá cây Lược Vàng tươi: Chọn lá tươi, không bị sâu bệnh. Chia lá thành 3 phần, trước mỗi bữa cơm lấy một phần nhai sống.


– Hãm nước sôi: Lấy lá cây Lược Vàng tươi cắt nhỏ bỏ vào bình thủy tinh hoặc bình trà, đổ 1 lít nước sôi ngâm lá cây Lược Vàng trong 12 tiếng, mỗi lần uống 1 ly nhỏ.

  1. Cây dạ cẩm  – cây thuốc chữa bệnh dạ dày từ lâu đời

Dạ Cẩm phân bố nhiều ở các vùng Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Hà Tây. Những năm 60 dạ cẩm được sử dụng nhiều để làm thuốc cho bệnh nhân viêm loét dạ dày. Trong các tài liệu về y dược học cây dạ cẩm được đánh giá rất cao về tác dụng dược lý, nhất là tác dụng điều trị viêm dạ dày và được coi là một trong những cây thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Cây thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả
Cây thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Trên lâm sàng, dạ cẩm còn có tác dụng giảm đau, trung hòa acid dịch vị, giảm ợ chua, làm vết loét se lại, bệnh nhân có cảm giác dễ chịu hơn.

Cách sử dụng:
– Dạng thuốc sắc:lấy 20-25g lá và ngọn khô, sắc với 1 lít nước trong thời gian 20 phút. Chắt nước chia 3 lần uống trong ngày. Uống trước bữa ăn 20 phút hoặc uống vào lúc đau. Khi uống thêm 2 thìa cà phê mật ong cho dễ uống và tăng cường hiệu quả.

– Cao dạ cẩm: Chuẩn bị 7 kg lá dạ cẩm khô, 2 kg đường, 1 kg mật ong. Nấu lá dạ cẩm thành dạng cao, thêm 2 kg đường đánh tan, cô lại rồi thêm mật ong sau đó đóng thành chai để sử dụng.Cách dùng: Ngày uống 2-3 lần (mỗi lần 5g, khoảng 4 thìa cà phê).

  1. Chè dây – cây thuốc chữa bệnh dạ dày cực kì hiệu quả

Chè dây là cây thuốc nam mọc tự nhiên, cây phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Đây là một vị thuốc mới được phát hiện và sử dụng nhiều một vài năm gần đây.

Cây thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả
Cây thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Kinh nghiệm của người dân vùng cao Tây Bắc cho thấy cây chè dây có tác dụng giảm cơn đau dạ dày rất hiệu quả. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam cũng cho thấy chè dây có tác dụng trung hòa acid trong dạ dày, giúp lành vết loét dạ dày.

Trên đây là một số cây thuốc chữa bệnh dạ dày mà dân gian thường sử dụng, tuy nhiên, hiệu quả đối với mỗi trường hợp là khác nhau, người bệnh cũng không nên chủ quan rằng chỉ cần dùng các cây thuốc trên là đã đủ mà còn phải chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, bên cạnh đó không được lơ là việc đi khám định kỳ để sớm phát hiện ra những dấu hiệu bất thường.

 


Kết quả Nghiên Cứu trên Bệnh nhân Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng sử dụng viên Vị An G-Pharm.

Chủ trì Nghiên cứu Lâm sàng: Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM.  Chủ đề tài Thạc sĩ - Bác sĩ NGUYỄN CÔNG MINH. Đối tượng Nghiên cứu: Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM. Nghiên cứu Lâm sàng Vị An G-Pharm

       Nghiên cứu Lâm sàng - do Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh chủ trì, thực hiện trên bệnh nhân viêm loét dạ dày thuộc nhóm nghiên cứu kết hợp viên Vị An G-Pharm, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh, từ tháng 12 năm 2013 đến tháng 08 năm 2014 đã cho kết quả:

Kết quả giai đoạn 1, sau 1 tuần dùng Vị An G-Pharm:

       Viên Vị An G-Pharm không làm tăng men gan và không ảnh hưởng trên tế bào máu, chức năng thận trong suốt thời gian nghiên cứu.(*)

       Viên Vị An G-Pharm  không làm thay đổi các chỉ số sinh hiệu: mạch, huyết áp, nhiệt độ, nhịp thở trong suốt thời gian nghiên cứu.(*)

       Viên Vị An G-Pharm được dung nạp tốt, không gây triệu chứng gì bất lợi trong suốt thời gian nghiên cứu. (*)

       Tỷ lệ bệnh nhân có dùng Vị An G-Pharm đạt kết quả cải thiện các triệu chứng cơ năng (đau thượng vị, khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn) và có sự thay đổi hình ảnh tổn thương trên nội soi dạ dày – tá tràng sau 4 tuần điều trị của nhóm đạt kết quả tốt chiếm 84,85%, đạt kết quả khá chiếm 15,15%. (*)Kết quả giai đoạn 2, sau 4 tuần dùng Vị An G-Pharm:

       Tỷ lệ bệnh nhân có dùng Vị An G-Pharm giảm mức độ viêm dạ dày trên nội soi sau 4 tuần điều trị không còn hình ảnh tổn thương viêm dạ dày chiếm 72,73%, và giảm kích thước tổn thương viêm dạ dày so với ban đầu chiếm 27,27%.(*)

 

 

       Tỷ lệ bệnh nhân đạt kết quả cải thiện các triệu chứng cơ năng và có sự thay đổi hình ảnh tổn thương trên nội soi dạ dày – tá tràng sau 4 tuần điều trị tốt hơn so với chỉ dùng nhóm PPI (84,85%; 32,36%) (*)

Chủ trì Nghiên cứu Lâm sàng: Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh Chủ đề tài: Thạc sĩ - Bác sĩ NGUYỄN CÔNG MINH.
 

Liệu trình điều trị:

  • Đầy bụng, khó tiêu: sử dụng Vị An G-Pharm liều 3 viên/ ngày, sử dụng ít nhất từ 3 đến 7 ngày. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý.

  • Ợ chua. ợ hơi: sử dụng Vị An G-Pharm liều 3 viên /ngày, sử dụng từ 3 đến 7 ngày. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý.

  • Trào ngược dạ dày thực quản: sử dụng Vị An G-Pharm từ 7 ngày trở lên. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý. Không nằm sau khi ăn.  Ăn tối trước khi đi ngủ cách 2 tiếng.

  • Viêm đau dạ dày - tá tràng: sử dụng Vị An G-Pharm từ 1 tháng trở lên. Tùy mức độ viêm đau mà có thể sử dụng đến khi lành hẳn.

  • Chế độ phòng ngừa tái phát: sử dụng Vị An G-Pharm liều 2 viên /ngày.

Thông tin sản phẩm Vị An G-Pharm
Vị An G-Pharm 60 viên Công Dụng:
Hỗ trợ điều trị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính gây rối loạn tiêu hóa. (*)  

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm thích hợp dùng cho người thường hay đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, nóng rát vùng thượng vị, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa.