Những biểu hiện của ung thư dạ dày bạn nên biết

Trên thế giới hiện nay, tỷ lệ số người bị mắc ung thư dạ dày ngày càng tăng nhanh. Theo thống kê, mỗi năm có hơn 800.000 người tử vong do ung thư dạ dày trên thế giới. Và Việt Nam là một trong những nước có tần suất mắc ung thư cao. Một phần vì chế độ ăn uống sinh hoạt, cơ sở vật chất kỹ thuật chẩn đoán bệnh, một phần vì việc nhận thức về ung thư dạ dày còn kém. Phần lớn trường hợp không phát hiện được những dấu hiệu ung thư dạ dày từ sớm để phòng tránh kịp thời căn bệnh nguy hiểm này. Chỉ phát hiện ra những triệu chứng của bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng và nhiều trường hợp đã quá muộn.

Biểu hiện của ung thư dạ dày
Biểu hiện của ung thư dạ dày

Việc phát hiện các dấu hiệu ung thư dạ dày khó khăn bởi vì triệu chứng, biểu hiện của bệnh khá giống với một số bệnh lý dạ dày khác gây nhầm lẫn. Từ đó, bệnh nhân do chủ quan mà bỏ qua hoặc điều trị không chính xác. Các triệu chứng thường gặp gồm có

 1. Ợ chua, tiêu hóa không tốt – Biểu hiện của ung thư dạ dày

  Biểu hiện đầu tiên của ung thư dạ dày đó chính là ợ chua, rối loạn tiêu hóa. Nó chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh. Bên cạnh đó còn có biểu hiện ăn không ngon. Một số trường hợp ghét ăn thịt, nhất là thịt mỡ.

   

 2. Đau vùng thượng vị âm ỉ hoặc nóng rát – Biểu hiện của ung thư dạ dày

  Dấu hiệu điển hình thường thấy ở các bệnh về đường tiêu hóa, các bệnh lý về dạ dày đó chính là: đau, nóng rát dạ dày. Và nó cũng xuất hiện ở giai đoạn đầu của bệnh. Vùng bụng trên rốn của bệnh nhân sẽ thường xuất hiện cơn đau bất thường, theo từng đợt và nếu không được chữa trị sẽ xảy ra với tần suất nhiều hơn với triệu chứng nặng hơn. Triệu chứng tương tự giống với những cơn đau dạ dày cấp và mãn tính nên cần chú ý hơn các dấu hiệu khác đi kèm. Đau dạ dày thường lúc đói hoặc no, còn ung thư dạ dày thì có thể đau bất cứ lúc nào, không theo quy luật nào..

 3. Đầy bụng, chán ăn, ăn không tiêu – Biểu hiện của ung thư dạ dày

  Một biểu hiện khá phổ biến khác của bệnh nhân ung thư dạ dày đó là biểu hiện chướng bụng, đầy hơi rất khó chịu ở dạ dày. Khi yên tĩnh sẽ thấy biểu hiện rõ rệt nhất và khi hoạt động thì nó sẽ mất dần. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra cảm giác chán ăn, mệt mỏi.

  ung thư dạ dày
  Ung thư dạ dày
 4. Cảm thấy mệt mỏi, sút cân đột ngột – Biểu hiện của ung thư dạ dày

  Việc bị ợ chua, rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, chướng bụng khiến bệnh nhân ngày càng mệt mỏi, chán ăn. Các tế bào ung thư phát triển mạnh khiến cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, sụt cân nhanh chóng, người bệnh bị suy nhược nhanh, tạo điều kiện cho các tế bào ung thư ngày càng phát triển trong khi người bệnh dần dần không còn đủ sức chống đỡ.

 5. Nôn ra máu hoặc đại tiện phân đen – Biểu hiện của ung thư dạ dày

  Nếu trong chất nôn có lẫn máu hoặc đi cầu phân đen thì đó không chỉ là dấu hiệu tình trạng xuất huyết do viêm – loét dạ dày mà cũng có khả năng do ung thư dạ dày.

 6. Có thể sờ thấy khối u ở bụng khi bệnh đã ở giai đoạn cuối – Biểu hiện của ung thư dạ dày

  Khi sờ thấy khối u này chứng tỏ bệnh đã rơi vào trường hợp nặng ở giai đoạn cuối của bệnh, khi khối u đã lớn

  Ung thư dạ dày có tỷ lệ tử vong cao do thường phát hiện trễ, nếu được điều trị ngay ở giai đoạn đầu thì bệnh có thể chữa khỏi, vì vậy khi có những biểu hiện của bệnh lý về dạ dày, bệnh nhân cần được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa.


Kết quả Nghiên Cứu trên Bệnh nhân Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng sử dụng viên Vị An G-Pharm.

Chủ trì Nghiên cứu Lâm sàng: Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM.  Chủ đề tài Thạc sĩ - Bác sĩ NGUYỄN CÔNG MINH. Đối tượng Nghiên cứu: Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM. Nghiên cứu Lâm sàng Vị An G-Pharm

       Nghiên cứu Lâm sàng - do Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh chủ trì, thực hiện trên bệnh nhân viêm loét dạ dày thuộc nhóm nghiên cứu kết hợp viên Vị An G-Pharm, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh, từ tháng 12 năm 2013 đến tháng 08 năm 2014 đã cho kết quả:

Kết quả giai đoạn 1, sau 1 tuần dùng Vị An G-Pharm:

       Viên Vị An G-Pharm không làm tăng men gan và không ảnh hưởng trên tế bào máu, chức năng thận trong suốt thời gian nghiên cứu.(*)

       Viên Vị An G-Pharm  không làm thay đổi các chỉ số sinh hiệu: mạch, huyết áp, nhiệt độ, nhịp thở trong suốt thời gian nghiên cứu.(*)

       Viên Vị An G-Pharm được dung nạp tốt, không gây triệu chứng gì bất lợi trong suốt thời gian nghiên cứu. (*)

       Tỷ lệ bệnh nhân có dùng Vị An G-Pharm đạt kết quả cải thiện các triệu chứng cơ năng (đau thượng vị, khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn) và có sự thay đổi hình ảnh tổn thương trên nội soi dạ dày – tá tràng sau 4 tuần điều trị của nhóm đạt kết quả tốt chiếm 84,85%, đạt kết quả khá chiếm 15,15%. (*)Kết quả giai đoạn 2, sau 4 tuần dùng Vị An G-Pharm:

       Tỷ lệ bệnh nhân có dùng Vị An G-Pharm giảm mức độ viêm dạ dày trên nội soi sau 4 tuần điều trị không còn hình ảnh tổn thương viêm dạ dày chiếm 72,73%, và giảm kích thước tổn thương viêm dạ dày so với ban đầu chiếm 27,27%.(*)

 

 

       Tỷ lệ bệnh nhân đạt kết quả cải thiện các triệu chứng cơ năng và có sự thay đổi hình ảnh tổn thương trên nội soi dạ dày – tá tràng sau 4 tuần điều trị tốt hơn so với chỉ dùng nhóm PPI (84,85%; 32,36%) (*)

Chủ trì Nghiên cứu Lâm sàng: Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh Chủ đề tài: Thạc sĩ - Bác sĩ NGUYỄN CÔNG MINH.
 

Liệu trình điều trị:

 • Đầy bụng, khó tiêu: sử dụng Vị An G-Pharm liều 3 viên/ ngày, sử dụng ít nhất từ 3 đến 7 ngày. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý.

 • Ợ chua. ợ hơi: sử dụng Vị An G-Pharm liều 3 viên /ngày, sử dụng từ 3 đến 7 ngày. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý.

 • Trào ngược dạ dày thực quản: sử dụng Vị An G-Pharm từ 7 ngày trở lên. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý. Không nằm sau khi ăn.  Ăn tối trước khi đi ngủ cách 2 tiếng.

 • Viêm đau dạ dày - tá tràng: sử dụng Vị An G-Pharm từ 1 tháng trở lên. Tùy mức độ viêm đau mà có thể sử dụng đến khi lành hẳn.

 • Chế độ phòng ngừa tái phát: sử dụng Vị An G-Pharm liều 2 viên /ngày.

Thông tin sản phẩm Vị An G-Pharm
Vị An G-Pharm 60 viên Công Dụng:
Hỗ trợ điều trị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính gây rối loạn tiêu hóa. (*)  

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm thích hợp dùng cho người thường hay đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, nóng rát vùng thượng vị, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa.