Chỉ dùng được 1 tuần với liều 3 viên/ngày chia 3 đã thấy đỡ đau, số lần nôn ói cũng giảm từ từ. Em dùng thêm 1 tháng thì thấy các triệu chứng không còn.

Trong lần đi khảo sát thị trường tại quận Bình Tân – thành phố Hồ Chí Minh, tình cờ tôi gặp lại Lê Minh Tấn – cậu em cùng quê. Trước mặt tôi, em gầy bé hơn so với thời còn học cấp 3. Trong câu chuyện hàn huyên của anh em đồng hương lâu ngày gặp lại, tôi mới biết em đang ngày đêm bị hành hạ bởi những cơn đau và triệu chứng nôn ói của bệnh đau dạ dày.

Mắc bệnh dạ dày do lịch sinh hoạt thất thường

Cuộc đời Tấn có nhiều vất vả hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Do điều kiện, Tấn không được học đại học mà phải đi làm công nhân để phụ giúp gia đình. Nhấp ngụm nước, Tấn bắt đầu trải lòng về hành trình bươn chải của mình. Em kể, trước khi xin vào làm công nhân dệt kim trong nhà máy, cân nặng và sức khỏe của Tấn vẫn tốt lắm. Thế nhưng: “Do đặc thù của công việc, bọn em phải luân phiên thay đổi ca liên tục, cứ tuần làm ca ngày, tuần làm ca đêm. Vì vậy, lịch sinh hoạt cũng thay đổi theo, ăn uống thì thất thường. Cộng thêm xa nhà, tụi em thường hay tụ tập nhậu nhẹt trong những ngày nghỉ cho đỡ buồn. Có lẽ vì vậy mà em bắt đầu thấy dạ dày có các biểu hiện khác thường. Ban đầu là đau lâm râm, các cơn đau cứ tăng dần tần suất và mức độ theo thời gian. Rồi đến ợ hơi, nôn ói. Có khi đang làm lại phải chạy vô nhà vệ sinh vì buồn nôn hay ngồi gục xuống ôm bụng vì đau…”. Tôi thấy nơi khóe mắt em đang đỏ dần, chắc những cơn đau đó đã hành hạ em rất nhiều!

Tình trạng sức khỏe gây ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống nên Tấn quyết định đi thăm khám. Khi nội soi ở bệnh viện Hy Vọng, các bác sĩ kết luận Tấn bị hội chứng dạ dày và cho thuốc uống. Suốt nửa tháng sau đó, Tấn đều đặn uống thuốc theo chỉ dẫn nhưng các triệu chứng không thuyên giảm. Từng ngày, các biểu hiện đau dạ dày, nôn ói cứ đều đặn “ghé thăm” em theo lịch trình có sẵn.

Đánh bại bệnh đau dạ dày sau 1 tháng

Bẵng đi một thời gian, do bận rộn nên tôi cũng quên dần câu chuyện của Tấn. Đột nhiên hôm đó, em nhắn tin hẹn ăn trưa. Tôi định bụng sẽ động viên Tấn tìm công việc khác để chữa dứt điểm căn bệnh đau dạ dày. Không ngờ khi gặp, Tấn xuất hiện với nụ cười rạng rỡ và tinh thần lạc quan khác xa với lần trước. Em bảo dạ dày “ngon” rồi và sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Thấy tôi tỏ vẻ nghi ngờ, Tấn hồ hởi nói: “Tình cờ xem tivi, em biết đến sản phẩm Vị An G-Pharm hỗ trợ điều trị đau dạ dày nên em mua dùng thử. Thế mà chỉ dùng được 1 tuần với liều 3 viên/ngày chia 3 đã thấy đỡ đau, số lần nôn ói cũng giảm từ từ. Em dùng thêm 1 tháng thì thấy các triệu chứng không còn. Mừng quá anh ah, thế là em dừng uống luôn. Xong hồi về quê tất niên với mấy đứa bạn, ham vui nên em nhậu và hút thuốc nhiều rồi bị đau lại nhưng nhẹ hơn. Vậy mà em chỉ dùng thêm 1 hộp thì ổn đấy giờ không bị lại nữa”.

Nhìn Tấn say sưa với câu chuyện của mình, tôi biết niềm vui đã thực sự trở lại với em. Không còn những nỗi lo, vướng bận về căn bệnh đau dạ dày, anh em tôi cùng nhau ôn lại kỉ niệm tuổi thơ, hỏi thăm về cuộc sống, gia đình nhau và trao đổi về những dự định tương lai.

Như để tôi thêm yên tâm, khi chia tay Tấn còn lấy ra hộp Vị An G-Pharm cười tươi khoe: “Giờ em không còn sợ đau bao tử vì lúc nào cũng dự phòng 1 hộp trong người rồi!”. Từ câu chuyện của em đã cho tôi thêm một bí quyết để giúp mấy người bạn cũng đang ngày đêm khổ sở vì căn bệnh dạ dày.

Văn Việt

[siteorigin_widget class=”WP_Widget_Custom_HTML”][/siteorigin_widget]