Việt Nam nằm trong nhóm các nước tiêu thụ bia rượ.u nhiều nhất thế giới, với thống kê hàng tỷ lít bia mỗi năm, riêng đối với rượ.u thì khó có con số chính xác vì ngoài lượng rượ.u nhập khẩu thì rượ.u tự nấu là món lai rai hằng ngày của người dân.

      Với thói quen uống bia rượ.u thường xuyên như vậy nên tỷ lệ các bệnh gây ra do bia rượ.u tăng cao. Các bệnh này biểu hiện ra khi đã chuyển thành mãn tính nên việc điều trị cũng tốn thời gian, thậm chí trong quá trình điều trị thì thói quen uống bia rượ.u vẫn tiếp diễn làm giảm hiệu quả điều trị.
Đối với bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, khi lớp nhầy bảo vệ bị hao mòn đi, niêm mạc bị acid dịch vị tấn công làm cho dạ dày bị viêm, lâu ngày dẫn đến loét. Vậy, rượ.u bia đã “góp công” trong căn bệnh này như thế nào?


ruou-bia-gay-viem-loet-da-day-nhu-the-nao

      Theo nghiên cứu, các thức uống có cồn có tác động ức chế sự tạo thành chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, mặt khác nó còn kích thích niêm mạc gây tổn thương nặng nề hơn. Triệu chứng tại dạ dày dễ thấy sau khi uống là chướng bụng, nóng rát, hơi thở nóng, đau thắt vùng thượng vị, và có thể kéo dài vài ngày sau. Càng uống rượ.u bia nhiều và thường xuyên thì tổn thương tại dạ dày càng nặng và đã có không ít trường hợp xuất huyết dạ dày sau bữa “chén chú chén anh”.

      Nhiều người sau bữa nhậu thường than phiền về tình trạng đau rát thượng vị, mỗi người có biểu hiện khác nhau như đau lâm râm hay đau quặn bụng, và thường kèm theo các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, điều đó là hiển nhiên khi dạ dày đã bị “ngược đãi” trong sự hào hứng của buổi nhậu ngày hôm trước, rồi tiếp theo, đại tràng cũng chịu chung số phận với dạ dày và lâu dần sẽ trở thành mãn tính.

Tác hại của rượ.u bia đến dạ dày hầu như ai cũng biết, nhưng khi thói quen uống rượ.u bia trở thành khó bỏ thì bệnh nhân phải chịu sống chung với bệnh và cầm cự bằng những loại thuốc trung hòa acid trong những cơn đau sau bữa “chén tạc chén thù”.

            Không thể phủ nhận công dụng hiệu quả nhanh chóng của các loại thuốc đó, nhưng dùng lâu dài không phải là phương án hay vì nó làm mất đi tác dụng của dịch vị trong quá trình tiêu hóa, vậy là hệ tiêu hóa không làm tròn chức năng của nó, ảnh hưởng đến sức khỏe cả cơ thể.

      Trong khi đó, các sản phẩm từ thảo dược ngày càng được quan tâm trong bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng do rượ.u bia gây ra, vì tác dụng giảm tiết acid dịch vị, trung hòa acid dịch vị, giảm các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đau bụng, nóng rát… mà không “làm khó” cho quá trình tiêu hóa, đó chính là tác dụng mà những thảo dược quen thuộc như nghệ đen, mật ong mang lại. Cần chú ý nếu đảm bảo thành phần tinh dầu nghệ trong quá trình bào chế thì hiệu quả được tăng lên rất nhiều.

      Ngày nay, trong các quan hệ xã hội làm cho nhiều người khó từ chối sử dụng rượ.u bia, vậy nên hãy chú ý trong việc tiết chế lượng rượ.u bia đưa vào người và tăng cường bảo vệ dạ dày đúng cách mà vẫn đảm bảo cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Vị An G-Pharm có thành phần từ Thảo Dược Thiên Nhiên.

Sản phẩm có tác dụng tích cực phòng ngừa và phục hồi các tổn thương viêm loét dạ dày. Không làm tích tụ các hoá chất làm ảnh hưởng đến chức năng gan thận vì thế an toàn khi sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài Nghiên cứu Lâm sàng trên Bệnh nhân Viêm loét Dạ Dày Tá Tràng do Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM thực hiện.
Vị An G-Pharm còn được Viện Dược Liệu – Trung Tâm Sâm và Dược Liệu TP.HCM nghiên cứu khảo sát kiểm nghiệm về Tác dụng Dược lý, và cho kết quả tốt.

Xem chi tiết Nghiên cứu Lâm sàng, chủ trì Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM:
https://viangpharm.com/nghien-cuu-lam-sang-vi-g-pharm/

Xem chi tiết Nghiên cứu Dược lý, chủ trì Nghiên cứu PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Hương:
https://viangpharm.com/nghien-cuu-duoc-ly-vi-g-pharm/

Tác dụng của các thảo dược có trong sản phẩm Vị An G-Pharm đáp ứng tất cả các yếu tố trên và còn cộng thêm tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Vị An G-Pharm có tác dụng điều hòa quá trình tiết dịch vị, giảm độ chua dịch vị (trung hòa acid), bao che vết loét, làm săn se vết loét giúp mau lành.

Đặc biệt, chính nhờ quy trình bào chế bổ sung thành phần tinh dầu nghệVị An G-Pharm là một sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, cần thiết cho những người viêm loét dạ dày lâu ngày kém hấp thu dinh dưỡng. Curcumin trong tinh dầu nghệ có tác dụng sát khuẩn và kháng viêm tốt, là một chất được nghiên cứu kỹ lưỡng với tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do, chống oxy hóa, nhờ đó hạn chế những yếu tố tiến triển thành ung thư – biến chứng nguy hiểm đối với những bệnh nhân viêm loét dạ dày lâu lành.

Vị An Gpharm – Phòng ngừa và hỗ trợ hiệu quả bệnh đau, loét dạ dày, tá tràng

Vị An G-Pharm 60 viên
Vị An G-Pharm 60 viên

Thành phần

 • Tinh chất Nghệ đen
 • Tinh dầu nghệ vàng
 • Mật ong thiên nhiên
 • Thành phần khác vừa đủ 1 viên

Quy cách

 • Hộp 60 viên nang mềm

Công dụng

 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Hỗ trợ điều trị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mạn tính gây rối loạn tiêu hóa.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đối tượng sử dụng

 • Người bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Người thường bị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, nóng rát vùng thượng vị.
 • Người bị viêm đại tràng mãn tính gây rối loạn tiêu hóa

Cách dùng

 • Mỗi ngày uống 3 lần sau ăn, mỗi lần uống 1 viên.
 • Mỗi đợt nên dùng liên tục ít nhất 1 tháng và có thể tiếp tục sử dụng cho đến khi đạt kết quả tốt nhất.
 • Có thể sử dụng ngay khi có cơn đau dạ dày giúp hỗ trợ điều trị cắt cơn đau một cách an toàn và hiệu quả.