Đều đặn mỗi lần 1 viên, ngày 3 viên. Điều kỳ lạ là sau ngày đầu tiên ông đã thấy nhẹ bụng ngay. Các triệu chứng cứ giảm dần, giảm dần…. Chỉ uống hết 1 hộp Vị An ông đã thấy khỏe hơn rất nhiều.

Trải qua nhiều năm vào sinh ra tử nơi chiến trường để chiến đấu bảo vệ tổ quốc, người cựu binh Nguyễn Văn Thảo may mắn trở về đoàn tụ cùng mái ấm gia đình. Tuổi già, những thú vui điền viên bên con cháu là nguồn sống của ông. Thế nhưng, lật ngược thời gian trở về 6 năm trước, đã có lúc ông chỉ mong “thà hy sinh nơi chiến trường” còn hơn phải chịu đựng sự dày vò của căn bệnh đau dạ dày. Phải đến 2 năm gần đây, cuộc sống của ông mới trở lại đúng nghĩa khi ông thoát khỏi căn bệnh này nhờ biết đến sản phẩm Vị An. Câu chuyện của ông là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người rằng “bệnh tật không chừa một ai”.

Ban đầu, tôi có lịch hẹn gặp ông vào cuối tuần. Nhận được thông tin ông phải về quê thăm mẹ nên chúng tôi vội lên đường đến thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Bình Phước. Đón chúng tôi trong căn nhà nhỏ, người cựu binh ấy dù đã 63 tuổi nhưng vẫn toát lên sự tinh anh của người lính Cụ Hồ. Ông cởi mở chia sẻ câu chuyện đời, chuyện bệnh của mình như chính tính cách chân thành, niềm nở của con người miền Trung. Sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, nghe theo tiếng gọi của cách mạng, ông lên đường nhập ngũ ở chiến trường miền Nam. Khi hòa bình, ông quyết định ở lại sinh sống và lập nghiệp nơi đây. Từ đó, ông trở thành một người hai quê, luôn đau đáu ở nơi này lại nhớ về nơi kia.

bệnh đau dạ dày
Bác Thảo chia sẻ hành trình chiến đấu với bệnh đau dạ dày

Kể về quá trình phát hiện và điều trị căn bệnh đau dạ dày, ông chia sẻ tỉ mỉ: Đó là khoảng thời gian năm 2010, ông thường xuyên thấy đau bụng, vùng trên rốn khoảng 2-3 phân. Cơn đau quặn cứ thế lan dần hết vùng bụng. Không chỉ vậy, những đợt ợ hơi dồn dập làm ông khó chịu vô cùng. Bụng dạ thì chướng lên như trái bóng căng hơi chỉ trực nổ tung. Đến đi lại còn khó khăn nên ông gần như không thể sinh hoạt gì sau mỗi bữa ăn. Ông hài hước so sánh: “Trước đi đánh giặc có gian nan và nguy hiểm nhưng không khó chịu như thời bình ngồi ăn cơm. Không ăn thì không có sức, mà ăn vào thì biết tay nhau ngay…”

Con cái cũng đưa ông đi khám khắp nơi, từ bệnh viện tư cho đến bệnh viện công, tuyến huyện cho đến tuyến tỉnh, thành phố. Các bác sĩ kết luận ông bị viêm tá tràng hang vị trào ngược. Ông dùng đủ loại thuốc theo kê đơn mỗi lần đi khám, rồi ai mách bài thuốc nam, thuốc bắc nào tốt cho người bệnh dạ dày, ông cũng cất công mua về uống. Bệnh có đỡ nhưng chỉ “tàm tạm”, bụng vẫn chướng, vẫn tức, vẫn ợ hơi sau mỗi bữa ăn.


Lực bất tòng tâm, ông đành cố gắng chịu đựng “sống chung với lũ”. Phải đến năm 2014, hết thuốc ông chạy ra nhà thuốc Gia Huy, tình cờ chia sẻ về bệnh, ông được tư vấn dùng thử sản phẩm Vị An từ nghệ đen và mật ong. Nghĩ mình “có bệnh thì vái tứ phương”, ông mua thử 1 hộp về sử dụng. Đều đặn mỗi lần 1 viên, ngày 3 viên. Điều kỳ lạ là sau ngày đầu tiên ông đã thấy nhẹ bụng ngay. Các triệu chứng cứ giảm dần, giảm dần…. Chỉ uống hết 1 hộp Vị An ông đã thấy khỏe hơn rất nhiều. Quá vui mừng trước tiến triển không ngờ của bệnh đau dạ dày, ông tiếp tục mua và sử dụng kiên trì cho đến nay. Ông bảo: “Suốt 6 năm bị bệnh thì đến 4 năm phải chịu đau đớn, chỉ 2 năm gần đây là được giải phóng, cơ thể khỏe mạnh, đi lại nhẹ nhõm”.

Hiện tại, các biểu hiện đau, chướng bụng và ợ hơi không còn, ông có thể ăn uống thoải mái hơn nên sức khỏe cải thiện nhiều. Chỉ với 3 viên Vị An mỗi ngày đã giúp ông thoát khỏi căn bệnh đau dạ dày để vui vầy bên con cháu và thi thoảng về thăm mẹ già cho tròn chữ hiếu của người con xa quê.

Tường Vy

Ghi theo chia sẻ của chú Nguyễn Văn Thảo – Thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Bình Phước

[siteorigin_widget class=”WP_Widget_Custom_HTML”][/siteorigin_widget]