Viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP là căn bệnh khá phổ biến. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà còn rất dễ dẫn tới ung thư dạ dày nếu không được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn rằng liệu có điều trị dứt điểm hoàn toàn viêm dạ dày do vi khuẩn HP hay không?

Vi khuẩn HP là gì?

Vi khuẩn HP là loại vi xoắn khuẩn thường cư trú tại lớp giữa chất nhày và niêm mạc dạ dày. Chúng sản sinh ra các độc tố làm phá hủy niêm mạc dạ dày, dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, xuất huyết dạ dày, bệnh U lumpho tế bào hay thậm chí là gây ung thư dạ dày.

Các nghiên cứu mới nhất còn phát hiện ra vi khuẩn HP dạ dày còn cư trú tại khoang miệng, trong các hốc amidan và hốc xoang, đường ruột. Nhưng tác hại của vi khuẩn HP chỉ mới được ghi nhận trên dạ dày.

Nhiễm khuẩn HP hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn HP

Các biện pháp điều trị hiệu quả khi viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP hiện nay đó là tây y hoặc đông y kết hợp.

 • Điều trị viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP bằng tây y

Để điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn HP, việc cần làm chính là điều trị HP. Vi khuẩn HP không dễ dàng bị tiêu diệt vì tính kháng thuốc cao, đặc biệt là các loại đề kháng kháng sinh. Hiện nay, người ta đã tìm ra các công thức phức tạp để tiêu diệt HP: amoxicilline, metronidazol, tinidazol, ornidazale, hoặc clarithromycin.

Mỗi loại thuốc được sử dụng để điều trị vi khuẩn HP đều có ưu và nhược điểm riêng, chúng cần được sử dụng phối hợp theo phác đồ điều trị HP cùng với các biện pháp hỗ trợ khác khi cần thiết. Thời gian dùng thuốc điều trị trung bình là 6 tuần. Người bệnh cần tuân thủ liệu trình do bác sĩ đưa ra.

Dùng thuốc tây y để điều trị viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP

 • Điều trị viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP bằng đông tây y kết hợp

Các bác sĩ cảnh báo môi trường a-xít dịch vị có thể làm mất tác dụng của các thuốc kháng sinh, vi khuẩn HP lại nằm sâu dưới lớp nhày và trong môi trường a-xít có thể dễ dàng “lẩn trốn” được thuốc điều trị bệnh. Đó là nguyên nhân chính khiến cho HP có khả năng kháng thuốc và tiếp tục gây bệnh, sau nhiều đợt điều trị kháng sinh dài ngày mà bệnh cứ tái đi tái lại.

Nhiều người bệnh khi phải uống quá nhiều kháng sinh đâm ra sợ thuốc do các tác dụng phụ như loạn khuẩn đường ruột gây rối loạn tiêu hóa, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, tổn thương gan thận, từ đó bỏ dở quá trình điều trị. Đây là một trong những nguy cơ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, thủng dạ dày – tá tràng, ung thư dạ dày.

Vì vậy sau những đợt kháng sinh dài ngày theo đúng phác đồ điều trị, để ngăn ngừa tái nhiễm HP, tái phát viêm dạ dày, người bệnh nên sử dụng kết hợp với các thảo dược có tính chống viêm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP như nghệ và mật ong. Hiện nay, kết hợp đông tây y trong điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn HP được đánh giá là biện pháp tối ưu và cho hiệu quả khả quan nhất.

Viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP hoàn toàn có thể chữa được nếu phát hiện sớm. Khi thấy biểu hiện của viêm dạ dày cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt để phát hiện có vi khuẩn HP hay không và có biện pháp điều trị phù hợp.

 

Vị An Gpharm – Phòng ngừa và hỗ trợ hiệu quả bệnh đau, loét dạ dày, tá tràng

Vị An G-Pharm 60 viên
Vị An G-Pharm 60 viên

Thành phần

 • Tinh chất Nghệ đen
 • Tinh dầu nghệ vàng
 • Mật ong thiên nhiên
 • Thành phần khác vừa đủ 1 viên

Quy cách

 • Hộp 60 viên nang mềm

Công dụng

 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Hỗ trợ điều trị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mạn tính gây rối loạn tiêu hóa.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đối tượng sử dụng

 • Người bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Người thường bị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, nóng rát vùng thượng vị.
 • Người bị viêm đại tràng mãn tính gây rối loạn tiêu hóa

Cách dùng

 • Mỗi ngày uống 3 lần sau ăn, mỗi lần uống 1 viên.
 • Mỗi đợt nên dùng liên tục ít nhất 1 tháng và có thể tiếp tục sử dụng cho đến khi đạt kết quả tốt nhất.
 • Có thể sử dụng ngay khi có cơn đau dạ dày giúp hỗ trợ điều trị cắt cơn đau một cách an toàn và hiệu quả.