Người mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng có thể không có cảm giác gì, hoặc triệu chứng không quá khó chịu như đau lâm râm vùng bụng trên, tiêu hóa không tốt, ợ chua…. Tuy nhiên, có rất nhiều nghiên cứu chứng tỏ viêm loét dạ dày tá tràng nhẹ có thể chuyển dần sang viêm loét dạ dày mãn tính nếu để lâu không điều trị, và có khả năng chuyển thành ung thư dạ dày. Vì vậy việc chẩn đoán và điều trị sớm đối với căn bệnh này là cần thiết.

“Thủ phạm” nào gây ra viêm loét dạ dày tá tràng?

viêm loét dạ dày tá tràng
Viêm loét dạ dày tá tràng

Nguyên nhân hàng đầu, chiếm tỷ lệ cao nhất là vi khuẩn Helicobacter pylori (HP). Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác gây viêm loét dạ dày tá tràng như: chế độ ăn uống, sinh hoạt, uống nhiều rượu bia, stress, căng thẳng, lo âu, do dùng một số loại thuốc có tác dụng bất lợi lên dạ dày…

Viêm loét dạ dày tá tràng có thể chuyển thành ung thư?

Viêm lét dạ dày tá tràng mà không được điều trị hợp lý thì có thể dẫn tới loét sâu, xuất huyết dạ dày, thậm chí là có thể gây ung thư dạ dày.

Trong số các trường hợp mắc bệnh ung thư dạ dày có từ 50 – 90%  người mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và viêm niêm mạc dạ dày, đặc biệt là viêm dạ dày suy thoái, khả năng phát triển thành ung thư dạ dày càng lớn.

Các dạng viêm, loét bờ cong nhỏ, tiền môn vị, môn vị hoặc có thể viêm loét hang vị rất dễ biến chứng thành ung thư. Viêm loét tá tràng thì ít xảy ra biến chứng thành  ung thư hơn nhưng thường hay đau, dễ làm hẹp môn vị (do hành tá tràng loét xơ chai gây co kéo môn vị), đặc biệt là loét hành tá tràng rất dễ làm chảy máu. Chảy máu hành tá tràng có thể ồ ạt phải cấp cứu hoặc chảy máu ri rỉ làm cho phân thường có màu đen. Trong trường hợp chảy máu nhiều thì phân thường đen như nhựa đường và mùi hôi thối rất đặc biệt như “mùi cóc chết”.

viêm loét dạ dày tá tràng
viêm loét dạ dày tá tràng

Một loại biến chứng cũng rất thường gặp và cực kì nguy hiểm của viêm loét dạ dày tá tràng là thủng dạ dày – tá tràng. Có những bệnh nhân do bị loét ngầm nên bình thường không đau bụng hoặc đau rất ít, do vậy ít để ý đến. Tới khi đột bị thủng dạ dày phải cấp cứu thì lúc đó bệnh đã rất nặng rồi. Trong trường hợp bị thủng dạ dày mà cấp cứu không kịp thời thì dễ dẫn đến viêm phúc mạc (màng bụng), gây sốc và có thể tử vong.

Để ngăn ngừa việc viêm loét dạ dày tá tràng chuyển thành ung thư dạ dày, cần phải theo dõi sức khỏe của mình sát sao để sớm tìm ra nguyên nhân và điều trị hợp lý. Loại bỏ yếu tố gây bệnh bằng cách điều trị dứt điểm viêm loét dạ dày tá tràng kèm theo diệt tận gốc vi khuẩn HP. Nếu có nghi ngờ hay thắc mắc về tình trạng bệnh của mình, nên chia sẻ để bác sĩ có thể nắm được những diễn biến sớm nhất.

Vị An Gpharm – Phòng ngừa và hỗ trợ hiệu quả bệnh đau, loét dạ dày, tá tràng

Vị An G-Pharm 60 viên
Vị An G-Pharm 60 viên

Thành phần

 • Tinh chất Nghệ đen
 • Tinh dầu nghệ vàng
 • Mật ong thiên nhiên
 • Thành phần khác vừa đủ 1 viên

Quy cách

 • Hộp 60 viên nang mềm

Công dụng

 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Hỗ trợ điều trị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mạn tính gây rối loạn tiêu hóa.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đối tượng sử dụng

 • Người bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Người thường bị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, nóng rát vùng thượng vị.
 • Người bị viêm đại tràng mãn tính gây rối loạn tiêu hóa

Cách dùng

 • Mỗi ngày uống 3 lần sau ăn, mỗi lần uống 1 viên.
 • Mỗi đợt nên dùng liên tục ít nhất 1 tháng và có thể tiếp tục sử dụng cho đến khi đạt kết quả tốt nhất.
 • Có thể sử dụng ngay khi có cơn đau dạ dày giúp hỗ trợ điều trị cắt cơn đau một cách an toàn và hiệu quả.