Chữa bệnh viêm loét dạ dày ở trẻ em như thế nào?

Viêm loét dạ dày không chỉ xuất hiện ở người trưởng thành mà còn xuất hiện cả ở trẻ em. Các yếu tố gây bệnh cũng giống như ở người trưởng thành nhưng các biểu hiện dễ nhầm lẫn với tình trạng rối loạn tiêu hóa và do sự chủ quan của phụ huynh nên trẻ điều trị không đúng hướng làm tình trạng ngày một nặng hơn.

Thường gặp ở trẻ những nguyên nhân do chế độ ăn, ép trẻ ăn quá nhiều so với sức làm việc của hệ tiêu hóa, hoặc trẻ lười ăn, ăn quá ít. Nhiều trẻ ăn xong là nôn ói hết và phụ huynh cũng không cho con ăn bù thêm.

Khi trẻ dùng chung muỗng, đũa, tô, chén với người có nhiễm vi khuẩn HP hoặc người lớn có nhiễm HP khi đút cho trẻ ăn có thao tác dùng miệng thử độ nóng của muỗng thức ăn sẽ làm trẻ tăng khả năng nhiễm vi khuẩn HP.

Đối với trẻ ở độ tuổi đi học, việc học hành căng thẳng, thức khuya cũng làm yếu tố bảo vệ dạ dày suy giảm

  1. Biểu hiện bệnh viêm loét dạ dày ở trẻ em

– Đau bụng, quấy khóc: đây là triệu chứng hay gặp nhất khi bị viêm loét dạ dày. Trẻ đau bụng thường khó xác định vị trí như người lớn nên rất dễ bị lầm tưởng là rối loạn tiêu hóa, bị nhiễm giun.

Chữa bệnh viêm loét dạ dày ở trẻ em như thế nào?
Chữa bệnh viêm loét dạ dày ở trẻ em như thế nào?


– Buồn nôn và nôn: gặp nhiều ở trẻ em dưới 2 tuổi, thường bị lầm tưởng là do ép trẻ ăn quá nhiều. Tình trạng này làm trẻ thiếu dinh dưỡng, xanh xao.

– Đầy bụng, ợ nhiều: đây cũng là 1 trong những biểu hiện khi trẻ bị viêm loét dạ dày hoặc gặp vấn đề khác về đường tiêu hóa. Phụ huynh thường cho rằng là do trẻ ăn vặt.
– Thiếu máu: trẻ thiếu máu khi bị xuất huyết một cách từ từ, triệu chứng này cũng bị nhầm tưởng với tình trạng giun ký sinh trong ruột non, nhưng khi chảy máu ồ ạt trẻ sẽ đau dữ dội, bị tuột huyết áp, tái xanh…

  1. Viêm loét dạ dày ở trẻ em phải làm sao?

    Điều đầu tiên các bậc phụ huynh cần biết à không nên đoán bệnh trẻ em, các dấu hiệu ở trẻ thường không rõ ràng và dễ nhầm lẫn, sự chủ quan của các phụ huynh có thể làm chậm trễ trong việc điều trị cho trẻ.Trong thời gian được chẩn đoán và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa, phụ huynh có thể giúp trẻ làm dịu cơn đau bằng những cách sau:

Chữa bệnh viêm loét dạ dày ở trẻ em như thế nào?
Chữa bệnh viêm loét dạ dày ở trẻ em như thế nào?


– Chườm ấm: sẽ giúp làm dịu cơn đau. Có thể sử dụng một chai nước ấm hoặc cho trẻ tắm nước ấm để trẻ dễ chịu và thoải mái hơn. Hoặc có thể đặt một túi sưởi ấm lên trên bụng của trẻ với nhiệt độ vừa phải.
– Xoa nhẹ vùng bụng: xoa nhẹ theo chiều kim đồng hồ sẽ làm trẻ thoải mái hơn.

– Theo dõi bữa ăn của trẻ, không ăn quá ít hoặc quá ép trẻ ăn nhiều, nếu trẻ ăn ít cần ăn thêm bữa. Tập cho trẻ nhai kỹ khi ăn và tuyệt đối không mớm thức ăn cho trẻ hoặc dùng miệng thử độ nóng của thức ăn trước khi đút cho trẻ

– Theo dõi thói quen của trẻ, có hay ăn uống hoặc nuốt những gì ảnh hưởng đến dạ dày không

– Đừng tạo áp lực cho trẻ trong học hành, thi cử.

– Đảm bảo trẻ uống đủ nước theo nhu cầu cơ thể.

Để phát hiện và chữa viêm loét dạ dày ở trẻ em kịp thời thì điều đầu tiên cần khắc phục chính là sự chủ quan của phụ huynh. Và điều tốt nhất vẫn là phòng tránh những yếu tố gây bệnh cho trẻ.

 


Kết quả Nghiên Cứu trên Bệnh nhân Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng sử dụng viên Vị An G-Pharm.

Chủ trì Nghiên cứu Lâm sàng: Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM.  Chủ đề tài Thạc sĩ - Bác sĩ NGUYỄN CÔNG MINH. Đối tượng Nghiên cứu: Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM. Nghiên cứu Lâm sàng Vị An G-Pharm

       Nghiên cứu Lâm sàng - do Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh chủ trì, thực hiện trên bệnh nhân viêm loét dạ dày thuộc nhóm nghiên cứu kết hợp viên Vị An G-Pharm, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh, từ tháng 12 năm 2013 đến tháng 08 năm 2014 đã cho kết quả:

Kết quả giai đoạn 1, sau 1 tuần dùng Vị An G-Pharm:

       Viên Vị An G-Pharm không làm tăng men gan và không ảnh hưởng trên tế bào máu, chức năng thận trong suốt thời gian nghiên cứu.(*)

       Viên Vị An G-Pharm  không làm thay đổi các chỉ số sinh hiệu: mạch, huyết áp, nhiệt độ, nhịp thở trong suốt thời gian nghiên cứu.(*)

       Viên Vị An G-Pharm được dung nạp tốt, không gây triệu chứng gì bất lợi trong suốt thời gian nghiên cứu. (*)

       Tỷ lệ bệnh nhân có dùng Vị An G-Pharm đạt kết quả cải thiện các triệu chứng cơ năng (đau thượng vị, khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn) và có sự thay đổi hình ảnh tổn thương trên nội soi dạ dày – tá tràng sau 4 tuần điều trị của nhóm đạt kết quả tốt chiếm 84,85%, đạt kết quả khá chiếm 15,15%. (*)Kết quả giai đoạn 2, sau 4 tuần dùng Vị An G-Pharm:

       Tỷ lệ bệnh nhân có dùng Vị An G-Pharm giảm mức độ viêm dạ dày trên nội soi sau 4 tuần điều trị không còn hình ảnh tổn thương viêm dạ dày chiếm 72,73%, và giảm kích thước tổn thương viêm dạ dày so với ban đầu chiếm 27,27%.(*)

 

 

       Tỷ lệ bệnh nhân đạt kết quả cải thiện các triệu chứng cơ năng và có sự thay đổi hình ảnh tổn thương trên nội soi dạ dày – tá tràng sau 4 tuần điều trị tốt hơn so với chỉ dùng nhóm PPI (84,85%; 32,36%) (*)

Chủ trì Nghiên cứu Lâm sàng: Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tp. Hồ Chí Minh Chủ đề tài: Thạc sĩ - Bác sĩ NGUYỄN CÔNG MINH.
 

Liệu trình điều trị:

  • Đầy bụng, khó tiêu: sử dụng Vị An G-Pharm liều 3 viên/ ngày, sử dụng ít nhất từ 3 đến 7 ngày. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý.

  • Ợ chua. ợ hơi: sử dụng Vị An G-Pharm liều 3 viên /ngày, sử dụng từ 3 đến 7 ngày. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý.

  • Trào ngược dạ dày thực quản: sử dụng Vị An G-Pharm từ 7 ngày trở lên. Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý. Không nằm sau khi ăn.  Ăn tối trước khi đi ngủ cách 2 tiếng.

  • Viêm đau dạ dày - tá tràng: sử dụng Vị An G-Pharm từ 1 tháng trở lên. Tùy mức độ viêm đau mà có thể sử dụng đến khi lành hẳn.

  • Chế độ phòng ngừa tái phát: sử dụng Vị An G-Pharm liều 2 viên /ngày.

Thông tin sản phẩm Vị An G-Pharm
Vị An G-Pharm 60 viên Công Dụng:
Hỗ trợ điều trị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính gây rối loạn tiêu hóa. (*)  

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm thích hợp dùng cho người thường hay đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, nóng rát vùng thượng vị, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa.