Viêm loét dạ dày chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố như nguyên nhân gây bệnh, chế độ ăn uống, sinh hoạt… nên ở mỗi bệnh nhân sẽ có những biểu hiện khác nhau và tiến triển bệnh khác nhau và chắc chắn rằng nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ tiến triển nặng hơn hoặc dẫn đến nhiều biến chứng.

Các biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày:

 1. Xuất huyết dạ dày

Đây là tình trạng tiến triển nặng hơn của bệnh và có thể được xem như là một biến chứng. Các mạch máu ở thành dạ dày bị tổn thương, máu chảy vào dạ dày ồ ạt hoặc ri rỉ. Nếu chảy từ từ, ri rỉ thì lâu ngày bệnh nhân sẽ bị thiếu máu, xanh xao, niêm mạc nhợt nhạt, phân có màu đen. Nếu máu chảy ồ ạt bệnh nhân sẽ tuột huyết áp nhanh và mạch yếu và ngất.

Khác với các vết thương chảy máu trên bề mặt cơ thể dễ nhìn thấy và cầm máu bằng cách băng ép thì đối với dạ dày, cách cầm máu không hề đơn giản, môi trường acid và các men tiêu hóa ở dạ dày lại tăng thêm độ khó khi cầm máu, chính vì vậy, bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày cần phải được cấp cứu càng sớm càng tốt

Các biến chững của bệnh viêm loét dạ dày bạn cần biết
Các biến chững của bệnh viêm loét dạ dày bạn cần biết

2. Thủng dạ dày

Một biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày đó là thủng dạ dày. Đây là tình trạng ổ loét sâu và ăn hết bề dày thành dạ dày, tạo 1 lỗ thủng thông từ trong dạ dày ra ngoài, bệnh nhân sẽ đau dữ dội, gồng cứng bụng, đó là do dịch acid và thức ăn từ dạ dày đổ vào khoang bụng, làm tổn thương phúc mạc và các tạng khác trong cơ thể. Đây cũng là trường hợp cần được cấp cứu gấp.

3. Hẹp môn vị

Các cơ dạ dày và ruột vốn co bóp rất tốt, đến khi bị loét thì vùng cơ này bị tổn thương nhưng có trường hợp không bị thủng mà hình thành sẹo, làm cho sự co bóp kém đi, nếu sẹo ngay vị trí môn vị (là một van đóng mở giữa dạ dày và tá tràng) sẽ làm cho bệnh nhân bị hẹp môn vị. Hẹp môn vị làm cho thức ăn lưu thông từ dạ dày xuống tá tràng bị trở ngại, người bệnh chậm tiêu, đầy bụng, nặng bụng, ợ nước chua, biểu hiện điển hình của hẹp môn vị đó là đau bụng, nôn, có khi nôn ra thức ăn của ngày hôm trước, có mùi hôi thối.

Các biến chững của bệnh viêm loét dạ dày bạn cần biết
Các biến chững của bệnh viêm loét dạ dày bạn cần biết

4. Ung thư dạ dày

Đây là biến chứng chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng nguy hiểm, những tế bào dạ dày bị tổn thương về lâu dài sẽ có nguy cơ hình thành tế bào ung thư, nhất là khi bệnh nhân bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori.

Các biến chứng trong viêm loét dạ dày đều rất nguy hiểm, nhưng hiện nay khoa tiêu hóa của các bệnh viện mỗi ngày đều tiếp nhận nhiều ca như thế này chính vì sự chủ quan trong điều trị của người bệnh. Sức khỏe và thời gian đều quý hơn vàng, vậy nên hãy quan tâm đúng mức đến những biểu hiện nhỏ nhất về sức khỏe của bản thân và gia đình

 

Vị An Gpharm – Phòng ngừa và hỗ trợ hiệu quả bệnh đau, loét dạ dày, tá tràng

Vị An G-Pharm 60 viên
Vị An G-Pharm 60 viên

Thành phần

 • Tinh chất Nghệ đen
 • Tinh dầu nghệ vàng
 • Mật ong thiên nhiên
 • Thành phần khác vừa đủ 1 viên

Quy cách

 • Hộp 60 viên nang mềm

Công dụng

 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Hỗ trợ điều trị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mạn tính gây rối loạn tiêu hóa.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đối tượng sử dụng

 • Người bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Người thường bị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, nóng rát vùng thượng vị.
 • Người bị viêm đại tràng mãn tính gây rối loạn tiêu hóa

Cách dùng

 • Mỗi ngày uống 3 lần sau ăn, mỗi lần uống 1 viên.
 • Mỗi đợt nên dùng liên tục ít nhất 1 tháng và có thể tiếp tục sử dụng cho đến khi đạt kết quả tốt nhất.
 • Có thể sử dụng ngay khi có cơn đau dạ dày giúp hỗ trợ điều trị cắt cơn đau một cách an toàn và hiệu quả.