Viêm loét dạ dày do stress, khi nói đến các bệnh thuộc về hệ thống tiêu hóa, hầu hết mọi người thường nghĩ đến trường hợp không đảm bảo trong quá trình ăn uống như: ăn uống thất thường gây viêm dạ dày, ăn đồ cay nóng gây táo bón, ăn đồ nhiễm khuẩn gây tiêu chảy, ăn nhiều dầu mỡ gây đầy bụng… nhưng ít ai nghĩ đến vấn đề về tâm lý như căng thẳng quá mức ảnh hưởng thế nào đến hệ tiêu hóa của mỗi người, đặc biệt sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng tại dạ dày.

       Vậy điều gì xảy ra cho dạ dày khi bị căng thẳng?

Viêm loét dạ dày do stress

       Hoạt động tiêu hóa thức ăn vốn dĩ chịu ảnh hưởng của hệ thần kinh bên ngoài và tại dạ dày. Sự phối hợp của hệ thống thần kinh, hormon và các cơ quan thuộc hệ tiêu hóa điều khiển việc tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất từ thức ăn. Khi cơ thể bình thường, sự phối hợp nhịp nhàng của các cơ quan trên giúp cho việc tiêu hóa thức ăn diễn ra thuận lợi. Khi thần kinh bị căng thẳng thì hoạt động tiêu hóa cũng bị mất cân bằng.

       Căng thẳng có thể gây ra sự co thắt ở thực quản. Nó có thể làm tăng acid trong dạ dày, từ đó dẫn đến hàng loạt triệu chứng như đầy bụng, ợ chua, khó tiêu… lượng acid tăng nhiều hơn bình thường sẽ tấn công niêm mạc dạ dày làm cho dạ dày bị viêm đau.

       Tùy theo các chất được phóng thích ra ở mỗi người khi căng thẳng mà gặp phải các triệu chứng khác nhau. Ở một số người, căng thẳng gây hiện tượng chán ăn, khó tiêu, đầy bụng và táo bón nhưng ở người khác thì lại thấy mau đói, phân loãng… và cả hai trường hợp trên đều gây hại cho dạ dày. Cụ thể là: những người gặp phải trường hợp thứ nhất thường chán ăn, từ đó đẫn đến việc ăn uống thất thường, có khi bỏ bữa hoặc ăn qua loa cho xong, lúc này phản xạ tiết acid dịch vị để tiêu hóa thức ăn cũng bị rối loạn theo, dịch vị thì dư thừa còn thức ăn thì thiếu thốn, khi đó niêm mạc dạ dày bị tấn công gây viêm loét, cơ thể thì thiếu dinh dưỡng nên suy nhược. Những người thuộc trường hợp thứ hai thường ăn nhiều hơn bình thường, “ăn cho hết buồn” nên dạ dày làm bị ép làm việc quá mức gây đau, dư thừa dinh dưỡng gây béo phì.

       Không phải tất cả các trường hợp bị căng thẳng đều dẫn đến viêm loét dạ dày, nhưng một điều chắc chắn là căng thẳng sẽ khiến quá trình tiêu hóa trở nên xấu đi, và nếu tình trạng này kéo dài thì dạ dày bị ảnh hưởng là điều không tránh khỏi. Nhất là đối với những người vốn đã có bệnh tại dạ dày thì bênh sẽ ngày một nặng hơn.

Cần làm gì khi viêm loét dạ dày do stress?

       Bệnh do căng thẳng gây ra thì muốn hồi phục cần giải quyết nguyên nhân này, đây thuộc về yếu tố tâm lý nên bệnh nhân cần được tư vấn bởi bác sỹ tâm lý và giải quyết nguyên nhân gây căng thẳng.

       Bên cạnh đó điều quan trọng không kém chính là giúp cho dạ dày tránh khỏi những “căng thẳng’’ do chế độ ăn uống không kiểm soát gây ra, cần xây dựng một chế độ ăn phù hợp và nhất thiết phải thực hiện theo.

       Bảo vệ dạ dày cũng là phương pháp được khuyến khích, bởi vì khi đó dạ dày dễ bị tổn thương nên không được xem nhẹ vấn đề này. Điều quan trọng là lựa chọn các thảo dược phù hợp để giúp dạ dày được bảo vệ khỏi sự tấn công của dịch vị dư thừa như giảm tiết và trung hòa acid, bao che làm mau lành vết loét, mà vẫn đảm bảo ổn định cho quá trình tiêu hóa như giảm dầy bụng, ợ hơi, ợ chua, hỗ trợ tiêu hóa.

Vị An G-Pharm có thành phần từ Thảo Dược Thiên Nhiên.

Sản phẩm có tác dụng tích cực phòng ngừa và phục hồi các tổn thương viêm loét dạ dày. Không làm tích tụ các hoá chất làm ảnh hưởng đến chức năng gan thận vì thế an toàn khi sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài Nghiên cứu Lâm sàng trên Bệnh nhân Viêm loét Dạ Dày Tá Tràng do Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM thực hiện.
Vị An G-Pharm còn được Viện Dược Liệu – Trung Tâm Sâm và Dược Liệu TP.HCM nghiên cứu khảo sát kiểm nghiệm về Tác dụng Dược lý, và cho kết quả tốt.

Xem chi tiết Nghiên cứu Lâm sàng, chủ trì Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền TP.HCM:
https://viangpharm.com/nghien-cuu-lam-sang-vi-g-pharm/

Xem chi tiết Nghiên cứu Dược lý, chủ trì Nghiên cứu PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Hương:
https://viangpharm.com/nghien-cuu-duoc-ly-vi-g-pharm/

Tác dụng của các thảo dược có trong sản phẩm Vị An G-Pharm đáp ứng tất cả các yếu tố trên và còn cộng thêm tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Vị An G-Pharm có tác dụng điều hòa quá trình tiết dịch vị, giảm độ chua dịch vị (trung hòa acid), bao che vết loét, làm săn se vết loét giúp mau lành.

Đặc biệt, chính nhờ quy trình bào chế bổ sung thành phần tinh dầu nghệVị An G-Pharm là một sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, cần thiết cho những người viêm loét dạ dày lâu ngày kém hấp thu dinh dưỡng. Curcumin trong tinh dầu nghệ có tác dụng sát khuẩn và kháng viêm tốt, là một chất được nghiên cứu kỹ lưỡng với tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do, chống oxy hóa, nhờ đó hạn chế những yếu tố tiến triển thành ung thư – biến chứng nguy hiểm đối với những bệnh nhân viêm loét dạ dày lâu lành.

Vị An Gpharm – Phòng ngừa và hỗ trợ hiệu quả bệnh đau, loét dạ dày, tá tràng

Vị An G-Pharm 60 viên
Vị An G-Pharm 60 viên

Thành phần

 • Tinh chất Nghệ đen
 • Tinh dầu nghệ vàng
 • Mật ong thiên nhiên
 • Thành phần khác vừa đủ 1 viên

Quy cách

 • Hộp 60 viên nang mềm

Công dụng

 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Hỗ trợ điều trị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mạn tính gây rối loạn tiêu hóa.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đối tượng sử dụng

 • Người bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Người thường bị đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, ợ nóng, nóng rát vùng thượng vị.
 • Người bị viêm đại tràng mãn tính gây rối loạn tiêu hóa

Cách dùng

 • Mỗi ngày uống 3 lần sau ăn, mỗi lần uống 1 viên.
 • Mỗi đợt nên dùng liên tục ít nhất 1 tháng và có thể tiếp tục sử dụng cho đến khi đạt kết quả tốt nhất.
 • Có thể sử dụng ngay khi có cơn đau dạ dày giúp hỗ trợ điều trị cắt cơn đau một cách an toàn và hiệu quả.